Messi tới Inter Miami – cơn bão bóng đá đến với nước Mỹ

Messi đã tới với Inter Miami và nước Mỹ, để bắt đầu một cuộc chinh phục mới. Liệu Messi có còn nguyên khát vọng chiến thắng, hãy cùng Thể thao 7m tìm hiểu.

Messi ra mắt Inter Miami vào tối Chủ nhật (theo giờ địa phương). Trước đó, ngày thứ Bảy, một chương trình phát sóng đặc biệt thậm chí còn chia sẻ số lượng chữ cái giống với họ của Lionel Messi – tức là 5 chữ cái – giống với kiểu chữ M đặc trưng của Inter Miami.

Khi Messi đặt bút ký hợp đồng, tất cả được chuẩn bị sẵn sàng để tiếp nhận siêu sao này ở Fort Lauderdale, một thành phố nghỉ mát chỉ cách Miami có 40km về phía bắc, nơi này có sân vận động tạm thời của Inter Miami, trong khi chờ sân mới sắp được hoàn thành.

Messi tới Inter Miami – cơn bão bóng đá đến với nước Mỹ

Messi đến Inter Miami với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm rưỡi, theo xác nhận của một trong các đồng sở hữu là ông Jorge Mas. Mức lương mà siêu sao này nhận được vào khoảng từ 50 đến 60 triệu USD mỗi năm.

Bên cạnh đó, hợp đồng này còn kèm điều khoản về cổ phần của đội bóng khi mà Messi nghỉ hưu. Messi còn nhận được một phần lợi nhuận từ việc phát sóng toàn cầu, thuộc quyền sở hữu của Apple TV, cũng như lợi nhuận từ việc bán áo đấu.

Đến thứ Hai, Messi có buổi họp báo chính thức đầu tiên kể từ khi ký hợp đồng. Đến ngày thứ Sáu, Messi đá trận ra mắt với đội bóng Cruz Azul đến từ Mexico, trong khuôn khổ Leagues Cup, giải đấu của các đội bóng trên khắp Bắc Mỹ.

Messi thích nước Mỹ hơn là trở lại đóng vai anh hùng ở Barcelona, hay chìm trong những đồng đô la dầu mỏ ở xứ Ả Rập. Điều này khiến nhiều người Mỹ kỳ vọng vào Messi, với lời hứa sẽ củng cố bóng đá ở Xứ Cờ Hoa, nơi mà môn thể thao vua không phải là vua.

Đến nay, chưa có ai làm được điều đó, dù cho Vua bóng đá Pele đã tới Mỹ chơi bóng vào những năm 1970. Hay Beckham tới với Los Angeles để gia nhập LA Galaxy năm 2007. Có lẽ nhiều người sẽ tìm kiếm kết quả bóng đá 7m chỉ để biết Messi thi đấu ra sao ở Mỹ.

Xem thêm: Cách đăng ký nhà cái bet uy tín

Nhưng sự xuất hiện của Messi ở Mỹ chỉ là khởi đầu mà thôi. Chúng ta sẽ có hàng loạt sự kiện được tổ chức tại Mỹ với Copa America 2024, tiếp đến là FIFA Club World Cup 2025 với 32 CLB tham dự. Và được trông đợi nhất là World Cup 2026 khi mà Mỹ đăng cai cùng với Mexico và Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *